Top 5 App for Smart TV

smarttvapp

1.Samsung Showtime ที่รวบรวมภาพยนตร์ดัง ซีรีส์ยอดนิยม กีฬานัดสำคัญ การ์ตูนดัง และที่เชื่อว่าหลายคนไม่พลาดแน่คือ ละครดังตอนต่างๆ กับข่าวสารที่รับชมได้ทุกเวลา ทั้งหมดนี้ จัดมาครบเครื่องสำหรับลูกค้า Smart TV 2.CTH ผู้ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดแต่งเพียงผู้เดียว ดูสดๆ หรือดูย้อนหลัง พร้อมรายการวิเคราะห์เกมจากกูรูฟุตบอลชื่อดังของไทย และนอกจากฟุตบอลแล้ว รายการระดับโลกดังๆ ที่ CTH สรรหามาให้ชม ก็ดูผ่าน App ของ CTH 3.Wisplay แอพดูหนัง HD ที่จัดเต็มทั้งภาพยนตร์ไทย ต่างประเทศ คุณภาพคมชัดระดับ Full HD พร้อมคำบรรยายไทย สำหรับการรับชม และสามารถจ่ายเงินเหมารายเดือน ดูได้ไม่จำกัดเรื่อง หรือจะซื้อแค่เรื่องที่เราชอบ และดูได้แบบไม่จำกัด ไม่หมดอายุได้เช่นกัน 4.Doonee TV ที่รวมซีรีส์ดังๆ...

อ่านต่อ »

Digital TV คืออะไร ?

digitaltv

ทีวีดิจิตอล (Digital TV) คือทีวีที่รองรับการออกอากาศในรูปแบบดิจิตอล ให้สัญญาณภาพและเสียง ที่มีคุณภาพดีกว่าแบบอนาล็อก และใช้คลื่นความถี่ที่มีอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยดิจิตอลทีวี จะใช้สัญญาณดิจิตอลที่ถูกบีบอัดและเข้ารหัสที่มีค่าเป็น “0” กับ “1” เท่านั้น ซึ่งในหนึ่งช่วงคลื่นความถี่จะสามารถนำมาส่งได้หลายรายการโทรทัศน์ พร้อมสัญญาณภาพและเสียงที่มีความละเอียดคมชัดมากยิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบัน ในต่างประเทศทั้งในยุโรป แอฟริกา และเอเชีย ได้เริ่มเปลี่ยนมาใช้สัญญาณโทรทัศน์แบบทีวีดิจิตอลแล้วมากกว่า 38 ประเทศ ทีวีดิจิตอลหรือโทรทัศน์ระบบดิจิตอล (Digital television) เป็นระบบการส่งผ่านสัญญาณภาพวีดีโอและเสียงโดยระบบดิจิตอล ซึ่งแต่เดิมระบบการรับสัญญาณโทรทัศน์ในบ้านเราใช้เป็นระบบอะนาล็อก โดยระบบดิจิตอลมีจุดเด่นกว่าระบบอนาล็อกทั้งในด้านความคมชัดของภาพและเสียง และการส่ง ข้อมูลแบบดิจิตอลสามารถส่งข้อมูลได้มากกว่าแบบเดิม (Multicasting) ซึ่งตอนนี้หลายๆ ประเทศได้ทําการพัฒนาระบบการรับส่งสัญญาณดิจิตอลไปอีกระดับแล้วครับ เช่น โทรทัศน์จอกว้าง ( WIDE SCREEN )โทรทัศน์ความคมชัดสูง ( HDTV ) ในขณะที่ระบบอะนาล็อกไม่สามารถพัฒนาประสิทธิภาพได้ ซึ่ง ระบบสัญญาณดิจิตอลเกิดขึ้นมาจากการนําระบบคอมพิวเตอร์นํามาพัฒนาใช้ในการช่วย...

อ่านต่อ »

รู้จักกับทีวีแบบต่างๆ

led_display

1. จอ Crt (Cathode Ray Tubes) จอทีวีหรือจอคอมพิวเตอร์ยุคเก่า จอโค้ง หลังตุง ใช้พื้นที่มาก ให้กำลังความสว่างของจอมากๆ ถ้ามองนานๆอาจแสบตาได้ มีมุมมองกว้าง ใช้งานตั้งแต่ยุคทีวีขาวดำ จนถึงทีวีสี แต่ปัจจุบันกำลังเลิกเป็นที่นิยม เพราะใช้พื้นที่มาก กินไฟเยอะ 2.จอ LCD (Liquid Crystal Display) ใช้อย่างแพร่หลายมาก โดยแรกเริ่ม จอ LCD จะนิยมเป็นจอคอมพิวเตอร์ ซึ่งผลิตแบบจอบาง ไม่มีแบบหลังตุงแล้ว ระดับการแสดงผล ที่สบายตา ประหยัดพื้นที่ และกินไฟน้อยด้วย แต่การแสดงดีใช่ว่าจะแสดงผลภาพ ได้อย่างแม่นยำ โดยเฉพาะจอดำๆ จะเห็นบางอย่างที่แสงขาวสว่างอยู่ ชมได้องศาน้อยกว่า CRT เวลามองข้างๆจะมองไม่ชัด หน้าเราต้องตรงกับหน้าจอเท่านั้น แต่ตอนนี้ LCD เป็นมาตรฐานยอดนิยมของจอทีวีและจอคอมพิวเตอร์ไปแล้ว...

อ่านต่อ »

SAMSUNG LED SMART 3D TV รุ่น UA48H6400 48 นิ้ว

smart tv

Samsung LED 3D Smart Digital TV 48 นิ้ว รุ่น UA48H6400 มา พร้อมเทคโนโลยี Clear Motion Rate (CMR) ระดับสูงจาก Samsung คุณจะสามารถรับชมฉากที่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วได้อย่างคมชัด เทคโนโลยี CMR ในระดับขั้นที่สูงกว่าส่งมอบประสบการณ์การรับชมที่ชัดเจนยิ่งขึ้นและลดการ เกิดภาพเบลอจากการเคลื่อนไหว คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับภาพยนตร์แอ็คชัน กีฬา และความบันเทิงอื่นๆ ได้ในคุณภาพระดับสูงสุด Samsung ขยายขอบเขตแห่งความเป็นไปได้โดยการพัฒนาเทคโนโลยีนี้ให้มีอัตราการรีเฟรชแผง ที่ดีขึ้น เพิ่มความเร็วในการประมวลผลภาพ และพัฒนาเทคโนโลยีแบ็คไลท์ ส่งผลให้การรับชมทีวีของคุณมีความชัดเจนยิ่งกว่าเดิมมากนัก คุณสมบัติ Clear Motion Rate ช่วยลดภาพเบลอจากการเคลื่อนไหว ควบคุมทีวีอย่างง่ายดายด้วยคำสั่งเสียง ควบคุมการเคลื่อนไหวได้ง่ายขึ้นด้วยท่วงท่าของนิ้วและมือ โปรเซสเซอร์ Quad Core ทรงประสิทธิภาพเพื่อการทำงานที่รวดเร็ว เชื่อมต่อทีวี...

อ่านต่อ »

LG Smart TV

lg

แพลตฟอร์มทีวีของแอลจีที่เชื่อมต่อเรียบง่าย สำหรับตัวเครื่องภายนอกของ LG Smart TV นั้นถือว่าออกแบบมาสมกับคำว่า Smart เพราะมีความสวยงามและทันสมัย บางเบา มีครบถ้วนตั้งแต่ช่องเสียบต่อกับเสาอากาศจนถึงช่องเสียบสาย LAN สำหรับเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ระบบปฏิบัติการ webOS เป็นระบบปฏิบัติการที่เดิมทีนั้นพัฒนาขึ้นสำหรับใช้บนเครื่อง Palm จากนั้น LG ก็นำมาประยุกต์ใช้บน LG Smart TV ของตัวเอง ระบบปฏิบัติการ webOS จะมีลักษณะการใช้งานไม่ต่างจากระบบปฏิบัติการของ Smartphone มากนัก นั่นคือ จะมีหน้าหลักก็คือหน้า Home (บนรีโมทเป็นรูปบ้าน) ซึ่งเป็นหน้ารวมแอพพลิเคชันต่างๆ ซึ่งแอพพลิเคชั่นเหล่านี้เราจะสามารถเพิ่มลด หรือย้ายตำแหน่งได้ตามใจชอบ โดยควบคุมได้ง่ายๆ ผ่านรีโมทคอนโทรล ที่มีทั้งรีโมทธรรมดาและ Magic Remote ที่ช่วยให้การควบคุมง่ายขึ้น แต่การควบคุมจะง่ายขึ้นไปอีกหากเราใช้ Smartphone ร่วมด้วย นั่นคือ...

อ่านต่อ »